5 หนังใหม่ไม่สมควรพลาด ประจำเดือนมกราคม 25635 หนังใหม่ไม่ควรพลาด ระดูเดือนมกราคม 2563

เริ่มต้นม.ค. 2563 ด้วยหลากหลายหนังฟอร์มยักษ์ที่คุณจำเป็นต้องไม่พลาด และก็นี่เป็น 5 หนังใหม่ที่คุณต้องชมในโรงหนังแค่นั้น!

Ashfall แดนนรกล้างเมือง ระบุเข้าฉาย 9 ม.ค. 2563

หนังหายนะชนชาติเกาหลี ที่เปิดตัวไปเมื่อสิ้นเดือนธันวาคมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก่อนจะปัดกวาดรายได้ถล่มทลายตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย นอกจากจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์แล้ว ทีมผู้แสดงนำฝ่าย ก็จัดได้ว่าได้ศิลปินแถวหน้าของวงการมาร่วมแสดง เป็นต้นว่า อี บยองฮอน จาก G.I. Joe, ฮา จองอู จาก Along with the Gods, มา ป่าดงซอก จาก Train to Busan, เบ ซูจี จากซีรี่ส์ Vagabond และ จอน ฮเยจิน จาก The Beast

Ashfall บอกเล่าเรื่องราวของภูเขาไฟเพ็กตู ที่สูงที่สุดในเกาหลีกำเนิดปะทุขึ้น นำความฉิบหายมาสู่ประเทศเกาหลี ภัยอันตรายครั้งนี้สั่นสะเทือนไปทั่วทั้งเมืองหลวงอย่างกรุงโซลของเกาหลีใต้และเปียงยางของประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อรับมือกับหายนะคราวนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดชาวเกาหลีใต้ (สวมบทโดย ฮา จองอู) จึงจำต้องร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่พิเศษชาวประเทศเกาหลีเหนือ (เล่นบทโดย อี บยองฮอน) และก็ นักธรณีวิทยาลำดับแรกๆของประเทศ (สวมบทบาทโดย มา ป่าซอก) เพื่อหยุดยั้งเหตุวิบัติที่อาจจะก่อให้ประเทศเกาหลีหายไปจากแผนที่โลก

Dolittle ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ระบุเข้าฉาย 16 มกราคม 2563

ภายหลังกล่าวลาบทไอออนแมน โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ก็พร้อมจะสวมบทบาทคาแรกเตอร์ใหม่เป็น ด็อกเตอร์มองลิตเติ้ล หนุ่มน้อยผู้มีความรู้พิเศษสำหรับในการติดต่อสื่อสารกับสัตว์ได้

Dolittle ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากวรรณกรรมคลาสสิกในชื่อเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวของ ด็อกเตอร์ จอห์น มองลิตเติ้ล ผู้มีความแปลกไม่มีใครเหมือน เขาสร้างชื่อในด้านการเป็นหมอรวมทั้งสัตวแพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งประเทศอังกฤษ เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่หลังกำแพงสูง ซึ่งเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์มองลิตเติ้ลกับสวนสัตว์ที่มีสัตว์หายาก แม้กระนั้นเมื่อราชินี (เจสซี่ บัคลีย์) มีพระอาการเจ็บป่วยหนัก ดูลิตเติ้ลจึงจำเป็นต้องออกเดินทางเผชิญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อหาวิธีรักษา พร้อมกับรื้อฟื้นสติปัญญาแล้วก็ความเด็ดเดี่ยว ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี ต้องต่อสู้กับศัตรูแล้วก็ศึกษาค้นพบสิ่งมีชีวิตอัศจรรย์

Underwater มฤตยูใต้สมุทร ระบุเข้าฉาย 16 เดือนมกราคม 2563

หนังแนวตัวประหลาด เมื่อทีมนักตรวจกรุ๊ปหนึ่งจำเป็นต้องดำตรงสู่ใต้ทะเลลึก ระหว่างทำการขุดนั้นได้เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงนำมาซึ่งการทำให้สถานีหลักเกิดความเสียหาย เหล่านักตรวจก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยคราวนี้ แต่ว่าสิ่งที่เลวกว่าเป็น ได้กำเนิดรอยแยกที่พื้นใต้สมุทร นำมาซึ่งการทำให้ตัวประหลาดได้ถูกปล่อยออกมา ทำให้หนทางในการเอาชีวิตรอดของพวกเขายากลำเค็ญเป็นเท่าตัว

Underwater ได้ผลหน้าที่การงานดูแลของ วิลเลียม ยูแบงค์ นำแสดงโดยสาว คริสเทน สจ๊วต จากแบบอย่างที่ถูกปลดปล่อยออกมา น่าจะเป็นหนังแอ็กชัน ไซไฟ ระทึกขวัญที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ประสิทธิภาพของหนังจะดีหรือแย่อันนี้ก็จำเป็นต้องคอยลุ้นกันอีกที

Bad Boys for Life แบดบอยส์ คู่ขาชั่วกับชั่วกัลป์ กีดกั้นเมืองนรก กำหนดเข้าฉาย 23 เดือนมกราคม 2563

การกลับมาอีกรอบของสองตำรวจจอมระห่ำของไมอามี่ ไมค์ โลว์รีย์ (วิลล์ สมิธ) และก็ มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) ซึ่งทางฝั่ง มาร์คัส กำลังจะเกษียณอาชีพของตนเองเสียเต็มที ขณะที่ ไมค์ ยังอยากจับปืนอยู่เหมือนเดิม ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องมาฟอร์มทีมกับตำรวจรุ่นน้องในการทำภารกิจครั้งใหม่ แต่กลายเป็นว่า ไมค์ กลับกลายเป็นเป้าฆ่าของเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมาย ทำให้ มาร์คัส ต้องกลับมาแท็คทีมคู่คิดขวางเมืองนรกอีกทีเพื่อช่วยเหลือเพื่อนซี้ ก่อนที่เขาจะลาวงการไปอย่างยั่งยืน!

ภายหลังที่ Bad Boys 2 ไปถึงเป้าหมายอย่างมากด้านรายได้ (แม้กระนั้นสวนทางกับคำวิจารณ์ลิบตาลับ) กว่า 17 ปีที่แฟรนไชส์ประเด็นนี้มิได้รับการสานต่อบอกเล่าความเป็นไป ถึงเวลาแล้วที่คู่หูขวางนรกจะกลับมาคืนจออีกรอบ แล้วก็ความพิเศษครั้งนี้คือมีการสลับตัวผู้กำกับจาก ไมเคิล เบย์ เป็นสองผู้กำกับเลือดใหม่อย่าง อดิล เอล อาบี รวมทั้ง บิลัล ฟัลลาห์ มารอดูกันว่าแฟรนชายส์นี้จะกลับมาเปรี้ยงหรือแป้ก 1917 ระบุเข้าฉาย 30 มกราคม 2563

สคอฟิลด์ (จอร์จ แมคเคย์) และก็ เบลก (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน) สองนายทหารที่ได้รับมอบหมายให้เดินทางข้ามเขตแดนของศัตรู เพื่อส่งสารในการหยุดโจมตีศัตรู แม้กระนั้นดูเหมือนว่านี่จะเป็นภารกิจสุดอันตรายรวมทั้งมองไม่มีวันจะเสร็จได้เลย

ความน่าดึงดูดใจของ 1917 นั้นนับว่าเป็นหนังที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ในขณะสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้วยการตามติดสองตัวละครที่เป็นตัวเอกด้วยการดำเนินเรื่องแบบเรียลไทม์ เหตุจะดำเนินต่อเนื่องกันแบบไม่มีการหยุดพักโดยที่ตลอดความยาว 118 นาที ผู้ชมจะถูกดึงเข้าไปเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเรื่องตลอดเวลา นอกเหนือจากนั้นผลงานการดูแลของ แซม เมนเดส (Skyfall) กล่าวได้ว่าเพิ่มความน่าสนใจของหนังจนกระทั่งนักวิพากษ์วิจารณ์ทางฝั่งอเมริกาชื่นชอบกันอย่างขรม โดยยิ่งไปกว่านั้นงานด้านภาพของ โรเจอร์ ดีกินส์ ผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพของหนังหัวข้อนี้ สำหรับ 1917 ได้รับรางวัลลูกโลกทองปีล่าสุดถึง 2 รางวัลประกอบไปด้วยสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดประเภทดราม่า สาขาผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์เยี่ยมยอด ส่วนสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ดีอีกสาขาพลาดรางวัลไปอย่างน่าเสียดาย การที่ 1917 ครอบครองรางวัลใน 2 สาขาใหญ่นี้ ทำให้หนังยิ่งได้รับการจับตามองบนเวทีออสการ์ว่าสุดท้ายแล้วหนังจะครอบครองรางวัลใหญ่อย่างภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดไปครองได้หรือไม่

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “5 หนังใหม่ไม่สมควรพลาด ประจำเดือนมกราคม 2563”

Leave a Reply

Gravatar